Tại sao bạn nên dùng Mã Coupon để mua sắm? Coupon là gì?

Tại sao bạn nên dùng Mã Coupon để mua sắm? Vì sao cần dùng Mã Coupon khi mua sắm? Coupon là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé.

Tại sao bạn nên dùng Mã Coupon để mua sắm?
Coupon có nhiều hình thức khác nhau như: miễn phí vận chuyển, miễn phí dùng thử, giảm giá, mua 1 tặng 1, khuyến mại khai trương hay các dịp lễ đặc biệt,… Coupon có thể có thời hạn sử dụng hoặc không có thời hạn, cũng có thể chỉ áp dụng theo một điều kiện nào đó, tùy theo chính sách của nhà bán hàng. Khi dùng Mã Coupon để mua sắm bạn sẽ được giảm giá theo % nhất định so với giá gốc.


Coupon là gì?
Coupon dịch sang tiếng Việt thì có nghĩa là “vé/ chứng từ/ phiếu giảm giá, mã giảm giá” được nhà sản xuất, nhà bán hàng tung ra vào những dịp khuyến mại, mang tới cơ hội mua hàng giá ưu đãi hoặc chiếu khấu cho người tiêu dùng. Ngoài Coupon thì có một số từ cũng được dùng với ý nghĩa tương tự là: coupon code, promo code, gift code, e-voucher, discount,…

Mã giảm giá Coupon thường có 2 loại là: dạng phiếu giấy và phiếu điện tử. Với dạng giấy thì thường được sử dụng trong các giao dịch Offline, khi mua hàng bạn sẽ xuất trình phiếu giảm giá cho người thanh toán, nếu hợp lệ bạn sẽ được giảm giá trực tiếp vào hóa đơn mua hàng. Còn phiếu điện tử là một đoạn mã gồm các ký tự (chữ hoặc số hoặc cả 2), trước khi thực hiện thanh toán thì bạn điền mã vào sẽ được hưởng ưu đãi.

Coupon được hiểu là mã giảm giá, phiếu giảm giá 

0 Nhận xét