Tại sao lại nói ALO khi nghe điện thoại? ALO là gì?

Tại sao lại nói ALO khi nghe điện thoại? ALO là gì? Vì sao nghe điện thoại lại nói Alo? Cùng tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé.


Vì sao lại nói ALO khi nghe điện thoại?
Cha đẻ của nó là ông Alexander Graham Bell và ông đã sử dụng từ "Ahoy" khi bắt máy. Từ "Ahoy" vốn là tín hiệu dùng để gọi tàu, thuyền cũng như dùng để gọi nhau trong cuộc sống hằng ngày. Từ này có nghĩa là "Xin chào!" với một trạng thái vui vẻ, hào hứng, phấn khởi.Ông Graham Bell đã tin rằng, từ "Ahoy" sẽ trở thành một câu chào phổ biến khi nghe điện thoại. Và ông đã dùng nó trong suốt cuộc đời của mình. Tuy nhiên, theo thời gian, từ "Ahoy" trở nên lỗi thời. Sau này, nó chính thức bị thay thế bằng từ "Hello" theo đề xuất của nhà phát minh thiên tài Thomas Edison.

Trong một lá thư gửi tới công ty chịu trách nhiệm điều hành hệ thống điện thoại của một thành phố tại Hoa Kỳ, Edison đã nói "Hello" mỗi khi muốn bắt đầu câu chuyện. Ông cho rằng đây là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý với người đối diện.

Tuy nhiên, từ "Hello" nếu nói theo Tiếng Pháp sẽ chuyển thành "Allo". Vào thời Pháp thuộc, văn hoá sử dụng và nói chuyện bằng điện thoại cũng theo người Pháp du nhập vào Việt Nam. Và từ "Allo" trong Tiếng Pháp dần được người dân Việt hoá thành "Alo". Đến bây giờ, mỗi khi nhấc máy, câu đầu tiên để bắt đầu câu chuyện sẽ là "Alo".

ALO là gì?
ALO Có nghĩa là "Chào"


0 Nhận xét