Tại sao bạn nên Vay tiền Online? Vay tiền Online là gì?

Tại sao bạn nên Vay tiền Online? Vay tiền Online là gì? Hướng dẫn vay tiền Online? Vay tiền Online có lừa đảo không? Vay tiền Online cần những giấy tờ gì? Cùng tìm hiểu bài viết sau các bạn nhé.


Vì sao bạn nên Vay tiền 💰 Online?
Hiện nay Vay tiền Online trở nên phổ biến ở Việt Nam và thế giới bởi tính tiện dụng của nó. Chỉ cần CMND bạn có thể vay được tiền và giải ngân ngay trong ngày. Vay tiền Online không cần gặp mặt, không cần chứng minh thu nhập rất thuận tiện cho các bạn cần khoản tiền nhỏ.


Vay tiền Online là gì? 
Là hình thức vay tiền mà khách hàng có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại để đăng ký vay qua website/app vay tiền của một tổ chức tín dụng nào đó mà không cần thế chấp tài sản hay phải chứng minh thu nhập nhưng thường có hạn mức vay thấp. Khi vay online chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, số điện thoại cá nhân và số tài khoản ngân hàng là sau 5 phút - 2 giờ sẽ nhận được giải ngân.

Vay tiền Online cần lưu ý điều gì?
Khi có nhu cầu vay online trong ngày các bạn chỉ cần lưu ý tới các vấn đề sau:
• Một là, cân nhắc khả năng tài chính của bản thân trước khi đăng ký vay online để tránh trường hợp vay nhưng không đủ khả năng chi trả
• Hai là, chỉ nên vay đúng số tiền mình cần và vay vào mục đích thiết thực
• Ba là, tìm hiểu kỹ các website/app vay tiền online uy tín để tránh đăng ký vay nhầm các website/app vay tiền nhanh lừa đảo, nặng lãi
• Bốn là, sau khi đăng ký vay, có thể bạn sẽ nhận được điện thoại của nhân viên công ty tài chính để xác minh thông tin. Vì vậy, hãy chú ý điện thoại để không bỏ lỡ cuộc gọi và chắc chắn rằng các thông tin đã điền khi đăng ký vay là chính xác (gồm hạn mức vay và lãi suất và phí vay) Bốn là, nên thanh toán tiền vay trước hạn từ 1 - 2 ngày để hệ thống kịp cập nhật

Nhược điểm của Vay tiền Online?
Bất kỳ hình thức vay nào cũng có nhược điểm nhất định và vay nhanh online cũng vậy. Hình thức vay tiền nhanh này có 3 nhược điểm đó là: Hạn mức vay không cao Thời gian vay ngắn Mức lãi suất so với vay thế chấp có phần cao hơn.

Vay tiền Online không cần CMND/CCCD có được không?
Câu trả lời là KHÔNG. Do hình thức vay online không gặp mặt, không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập và chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND/CCCD nên nếu không có CMND/CCCD thì các tổ chức tài chính sẽ không biết được thông tin của khách hàng và chắc chắn họ sẽ không bao giờ cho bạn vay tiền.

Có thể vay tiền Online cùng lúc nhiều ứng dụng không?
Cùng lúc các bạn hoàn toàn CÓ THỂ vay tiền online nhanh tại nhiều ứng dụng khác nhau. Các tổ chức tín dụng vẫn sẽ hỗ trợ vay tiền online cho bạn nếu đáp ứng đủ điều kiện. Tuy nhiên, lưu ý rằng, hãy chỉ vay đúng số tiền mà bạn cần để giảm áp lực trả nợ và lãi về sau.

Thanh toán khoản nợ Vay tiền Online ở đâu?
Các ứng dụng cho vay online của các tổ chức tín dụng hiện nay đều có rất nhiều hình thức trả nợ để tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ vay cho khách hàng. Các bạn có thể lựa chọn trả nợ khoản vay của mình bằng cách: Chuyển khoản qua ngân hàng Thanh toán qua ví điện tử: Viettel pay, Momo,...Trả nợ tại các điểm giao dịch thu hộ hoặc chi nhánh Viettel Post.

Những điều bạn cần biết trước khi vay tiền Online?
Lựa chọn đối tác cho vay uy tín
Trước khi đăng ký vay, bạn cần tìm hiểu về đối tác cho vay và chỉ lựa chọn những đối tác uy tín, đã được cấp phép hoạt động và công khai mọi thông tin minh bạch, rõ ràng.Không nên vay từ đối tác mà bạn không rõ thông tin. Để xem tất cả các đối tác cho vay uy tín, bạn có thể truy cập danh bạ các đối tác cho vay của chúng tôi.

Tìm hiểu kỹ lãi suất và phí cho vay
Trước khi đặt bút ký hợp đồng vay, hãy đọc kỹ các quy định về lãi suất, phí phạt và các điều khoản vay. Hãy cẩn thận tránh bất kỳ khoản phí ẩn nào trong hợp đồng. Có thể ban đầu đối tác cho vay công bố mức lãi suất vay là 7 - 8%/năm. Người vay sẽ cảm thấy mức lãi suất này rất thấp. Nhưng đây lại là mức lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu. Và nếu tính ra thì khoản tiền lãi mà người vay phải trả còn cao hơn cả mức lãi 10 - 11% tính theo dư nợ giảm dần.

Tính toán khả năng trả nợ
Tuyệt đối không vay số tiền vượt quá khả năng chi trả của bản thân và cần tính toán thời gian trả nợ hợp lý để không rơi vào tình trạng nợ quá hạn vì phí phạt thường rất cao. Ví dụ thu nhập của cả 2 vợ chồng là 14 triệu đồng mỗi tháng và có một khoản tiết kiệm là 150 triệu đồng. Để mua một căn chung cư 40m2 tại quận Gò Vấp, thì cần vay khoảng 450 triệu trong thời hạn 5 năm với mức lãi suất là 9%/năm. Tạm tính là 2 vợ chồng sẽ phải trả tiền lãi tổng cộng là 40.500.000 đồng, mỗi tháng trung bình trả 3.375.000 đồng (trả theo từng tháng, lãi suất tính trên dư nợ gốc ban đầu).

Tránh các ứng dụng cho vay nặng lãi
Có rất nhiều bên cho vay nặng lãi đang hoạt động núp bóng tại Việt Nam dưới dạng các ứng dụng vay tiền online. Các ứng dụng này thường cho vay các khoản nhỏ ngắn ngày với tiền lãi theo ngày nhưng tính ra lãi suất lên tới 250%/tháng. Và nhiều trường hợp, người vay quá hạn trả nợ, các app cho vay này sẽ dùng cách bôi nhọ danh dự của người vay lên các trang mạng xã hội, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người vay.


0 Nhận xét