Tại sao bạn nên đưa website lên Google News? Google News là gì?

Tại sao bạn nên đưa website lên Google News? Google News là gì? Hướng dẫn cách đưa website lên Google News chi tiết nhất? Cùng đọc bài viết sau các bạn nhé

Google News là gì?
Google News là một tờ báo internet tổng hợp từ nhiều nguồn tin tức khác nhau. Google News tổng hợp từ nhiều dịch vụ trước đây mà Google phân phối tin tức như:

Google News.
News and Weather.
Google Pay Newsstand.
Youtube.
Search and News Mod…Vì sao bạn nên đưa website lên Google News?
Gần đây Google đã cập nhật và công nhận Google Discover và Google News là một phần của Google Search, chính vì thế khi trang web của bạn được đưa lên Google News sẽ góp một phần vào việc đưa website của bạn lên top trên Google Search. Ngoài ra việc website của bạn xuất hiện trên Google News còn mang đến một số công dụng sau:

Tăng độ uy tín cho website của bạn cụ thể là EAT của website được đánh giá tốt hơn.
Người dùng tin tưởng hơn.
Tìm kiếm thêm một nguồn traffic organic chất lượng.
Đặt quảng cáo kiếm thêm thu nhập
Tăng tốc độ Index các url mới của website…
Với những tác dụng trên sẽ góp phần giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện chiến lược SEO hiệu quả hơn.


Điều kiện để có thể đăng ký website lên Google News?

Website của bạn phải được cập nhật bài viết mới thường xuyên. Tốt nhất là ngày nào cũng có bài mới không thì ít nhất 2-3 ngày có 1 bài mới.
Chất lượng bài viết phải tốt
Tốt ở đây có nghĩa là bài viết của bạn không được coppy ở bất cứ website nào mà phải tự viết, có thể viết cùng 1 chủ đề, sự việc, hiện tượng.

Nội dung website càng phong phú càng tốt?
Có nghĩa là nội dung bài viết trên website của các bạn đa dạng lĩnh vực càng tốt nhưng cần có chuyên môn tuy nhiên không cần chuyên môn quá sâu, cần căn bản và rõ ràng trước. Nội dung cần hấp dẫn người đọc, không cần quá chuẩn SEO đạt trên 50 điểm chuẩn SEO là được.

Quy định về nội dung khi đăng ký Google News cho Website?
Các nội dung của Website bị cấm nếu bạn đăng ký với Google News. Hãy chắc rằng Website của bạn không có các nội dung này:

Nội dung bị cấm khi đăng ký Google News cho Website?
 • Cá nhân và bí mật thông tin
 • Nội dung có bản quyền
 • Nội dung bị hạn chế
 • Nội dung khiêu dâm
 • Nội dung bạo lực đồ họa
 • Nội dung đáng ghét
 • Hoạt động nguy hiểm và bất hợp pháp
 • Nội dung được tài trợ
 • Các hành vi bị nghiêm cấm
 • Quấy rối và đe doạ trực tuyến
 • Hành vi lừa đảo
 • Thư rác và phần mềm độc hại.
Bên cạnh việc đáp ứng quy định về nội dung thì website muốn đưa lên Google news trước đó phải được upload bài thường xuyên 1 ngày 1-2 bài nhằm mục đích cho google crawl thường xuyên.
 • Website phải tối ưu code: Có nghĩa là code web phải chuẩn không được xuất hiện lỗi, giao diện website phải ổn định.
 • Website không được cài quảng cáo chèn vào giữa khi chuyển link trong web.
 • Website của bạn phải được xác minh chủ sở hữu qua google search console và dùng mail chủ sở hữu website đó để đăng ký đưa website lên google news.

Hướng dẫn cách đưa website lên Google News chi tiết nhất?
Ở bài viết này mình hướng dẫn các bạn dùng Google News Producer đưa Website lên Google New. Nếu Website của bạn thỏa các điều kiện ở trên thì còn chần chừ gì nửa? Hãy đăng ký Google News cho Website để kiếm thêm traffic và tiền quảng cáo bằng cách sử dụng công cụ có sẵn của Google có tên Google News Producer.

Google News Producer là gì?
Google News Producer là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể kiếm tiền từ nội dung Website của bạn. Nội dung của Website phải tuân thủ theo chính sách của Google – đặc biệt là các quy định về phân phối nội dung trên thiết bị di động. Sẽ có một đội ngũ kiểm duyệt nội dung Website của bạn, xem có đồng ý là nguồn để Google lấy tin không? Quá trình này cũng khó khăn như đăng ký Adsense vậy.


Bước 1: Đăng nhập Gmail
Đăng nhập vào gmail chủ sở hữu website cần đưa lên google news sau đó đăng nhập vào Google News Producer

Nhấn Thêm ấn bản.

Bước 2: Điền tên ấn bản
Nhập tên Domain website bạn muốn đưa lên Google News. Sau đó nhập tên ấn bản vào: Lưu ý tên ấn bản thường để trùng với tên website bạn đưa lên google news. Tiếp đến nhấn Lưu để lưu ấn phẩm và tiếp tục.

Bước 3: Cài đặt thông tin ấn bản

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong các ô bắt buộc. Phần URL thuộc tính trang web bạn cần điền đầy đủ cả tiền tố https sau đó nhấn xác minh trong Search Console. Tab Ngôn Ngữ và địa điểm bạn chọn khu vực của bạn nhé.

Bước 4: Cài đặt thông tin hình ảnh ấn bản

Nguyên tắc dành cho hình ảnh biểu trưng hình vuông
Định dạng hình ảnh.
Đề xuất: PNG
Hỗ trợ: JPEG
Kích thước hình ảnh.
Đề xuất: 1000 x 1000 pixel
Bắt buộc: 512 x 512 pixel
Biểu trưng hình chữ nhật (khuyên dùng)
Thêm biểu trưng hình chữ nhật có thể hiển thị cùng với nội dung của bạn. Nên dùng cả phiên bản giao diện tối và sáng.

Nguyên tắc về hình ảnh biểu trưng hình chữ nhật

Thiết kế: Bao gồm tên đầy đủ dễ đọc của ấn bản.

Đề xuất: Rộng 400 pixel
Bắt buộc: Tối thiểu rộng 200 pixel và cao 20 pixel
Tỷ lệ chiều rộng/chiều cao tối đa không được vượt quá 10:1 (ví dụ: nếu chiều rộng là 2000 pixel, thì chiều cao không được thấp hơn 200 pixel)
Khoảng đệm

Nếu văn bản trong hình ảnh có nét nhô lên nhưng không có nét kéo xuống, hãy thêm khoảng đệm vào bên dưới hình ảnh sao cho đối xứng
Nếu văn bản trong hình ảnh có nét kéo xuống nhưng không có nét nhô lên, hãy thêm khoảng đệm vào phía trên hình ảnh sao cho đối xứng
Nếu văn bản trong hình ảnh có cả nét nhô lên lẫn nét kéo xuống, hãy đảm bảo lề trên và lề dưới tính từ đường chính giữa văn bản bằng nhau

Bước 5: Cài đặt thông tin cơ bản
Sau khi cài đặt thông tin chung và hình ảnh xong bạn nhớ Lưu lại nhé. Sau đó chúng ta ra Màn hình chính và tiếp tục cài đặt thông tin cơ bản.

Ở Mục này chúng ta làm theo hướng dẫn là được nhé.

Bước 6: Cài đặt Tab Nội dung

Tại tab chuyên mục bạn thêm url đến chuyên mục bạn muốn hiển thị, có thể thêm nhiều chuyên mục mỗi chuyên mục là 1 url khác nhau.

Tab nhãn nội dung tương ứng với tab chuyên mục, nghĩa là bạn có bao nhiêu chuyên mục thì có bấy nhiêu tab nội dung tương ứng. Sau đó nhấn Lưu và nhấn tiếp để chuyển sang Tab Ảnh.

Bước 7: Xem lại và xuất bản.

Tại Tab này bạn thường xuyên bị trống chuyên mục. Để khắc phục tình trạng trống chuyên mục anh chị em nhấn vào mục điều khoản nhấn xem xét sau đó điền thông tin của anh chị em vào from liên hệ của Google tại đây.

Lưu ý: Tại from này bạn phải sử dụng địa chỉ mail tên miền của mình mới được nhé.

Và cuối cùng các bạn nhấn Xuất bản và chờ Google xét duyệt từ 2-4 tuần là có kết quả. Chúc các bạn thành công.


Đọc thêm: Tại sao bạn lại cần Website

0 Nhận xét